Phòng Khám Nam Khoa Quận 1, Tp.HCM028.38 778 555

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

09 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 1599

Hiện nay, tình trạng tinh trùng vón cục là bệnh gì đang là nỗi lo của nhiều nam giới. Một số thông tin y khoa sau sẽ giúp bạn nhanh chóng cảu thiện tình trạng này.

 Tư Vấn Onlne

Tinh trùng bị vón cục do yếu tố sinh lý

Lâu ngày không quan hệ

– Nam giới lâu ngày không quan hệ, không thủ dâm sẽ khiến một lượng lớn tinh trùng bị ứ đọng lại, vì vậy nếu có quan hệ sau đó khi xuất tinh sẽ thấy tình trạng tinh dịch bị vón cục.

– Ngoài ra, nam giới trong lần đầu quan hệ cũng có tình trạng tương tự này, tinh dịch phóng ra có nhiều hạt như hạt gạt, vấn vào sẽ vỡ ra.

– Trường hợp tinh trùng bị vón cục do nguyên nhân này sẽ hết ngay chỉ sau 1 đến 2 lần xuất tinh, tinh dịch có thể trở lại trạng thái nhầy dính như bình thường.

Rối loạn sinh lý

– Trạng thái căng thẳng, áp lực công việc, stresss lâu ngày ở nam giới không chỉ khiến lãnh cảm trong chuyện chăn gối còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng số lượng tinh trùng.

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

Tinh trùng vón cục do nhiều bệnh lý gây ra

– Ngoài ra, thiếu hụt hormone testosterron cũng là nguyên nhân gay ra tình trạng tinh dịch bị vón cục do rối lọa nội tiết trong cơ thể.

– Nma giới cần thay đổi thói quen sinh hoạt tốt, thư giãn, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và chất lượng tinh trùng, cải thiện sức khỏe sinh sản.

Tinh trùng bị vón cục là bệnh gì?

2 bệnh lý phổ biến gây nên tình trạng tinh trufg bị vón cục là viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh.

Bệnh lý trên tuyến tiền liệt

– Những bệnh lý ảnh hưởng và gây nên tình trạng tinh trùng vón cục trên tuyến tiền như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt.

– Trong đó, viêm nhiễm tuyến tiền liệt là bệnh lý chủ yếu ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây nên tình trạng tinh trùng vón cục, di chuyển chậm và khó thụ tinh.

– Tinh trùng xuất ra có màu trắng đục hoặc vàng tạo thành nhiều hạt nhỏ vón cục lại, nhiều trường hợp còn kèm theo mùi hôi.

– Bên cạnh đó, bệnh còn gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục có khi lẫn mủ, càng kéo dài sẽ càng nguy hiểm ây khó khăn trong sinh hoạt và khả năng sinh sản ở nam giới.

Viêm túi tinh

– Bác sĩ tại phòng khám Nam Khoa Uy tín sài gòn cho biết, túi tinh đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng, tạo ra tinh dịch để thúc đẩy hoạt động sinh sản để là vấn đến giải thích tinh trùng vón cục là bệnh gì.

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

Viêm túi tinh có thể là nguyên nhân gây tinh trùng vón cục

– Viêm nhiễm ở cơ quan này có thể do hại khuẩn phát triển hoặc lây bênh từ các bộ phận xung quanh như tuyến tiền liệt, bàng quang, niệu đạo, viêm tinh hoàn….

– Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là tình trạng tinh trùng vón cục, có màu vàng đục, kèm theo đau nhức khi xuất tinh.

Tinh trùng vón cục có nguy hiểm không?

– Tinh trùng vón cục nếu xuất phát từ các bệnh lý tự nhiên như rối loạn nội tiết, thiếu hụt hormone sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng khiến nam giới khó có thể có con.

– Vì bản thân tình trạng tình trùng vón cục đa gây cảng trở sự di chuyển của tinh trùng, đồng thời ngay cả số lượng và chất lượng tinh trùng sống sót để vào thụ tinh cũng không đảm bảo.

– Những bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh là các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến cả sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới cần được điều trị kịp thời.

 Tư Vấn Onlne

Bác sĩ tại chuyên mục Nam Khoa Thái Bình Dương khuyến cáo, tình trạng tinh trùng vón cục là bị gì nếu kéo dài buộc nam giới phải kịp thời điều trị tại các bệnh viện nam khoa uy tín.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

Cách chữa xuất tinh sớm cho nam giới trung niên

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

Cách chống xuất tinh sớm cho nam giới trung niên

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

Xuất tinh sớm có con không, có vô sinh không?

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu
Tinh trùng vón cục là bệnh gì nguyên nhân do đâu

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***