Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long là một trong những Phòng Khám hiện đại & Chất lượng tại Tp HCM tọa lạc tại Sư Vạn Hạnh, P13, Q.10, TPHCM, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết với nghề.
Phòng khám Thăng Long luôn tự hào mang đến những dịch vụ khám và điều trị tốt nhất với nhiều chuyên khoa như bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội cùng với không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho người bệnh.

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

06 Tháng 08 , 2017

Lượt xem : 240

Cắt bao quy đầu là thủ thuật từ lâu đã áp dụng vào trong y khoa cũng như tín ngưỡng văn hóa của một số vùng miền quốc gia trên thế giới. Là thủ thuật mang những quan niệm và những ý nghĩa khác nhau. Vậy quan niệm của người Việt khí cắt bao quy đầu như thế nào?

Người Việt có quan niệm cắt bao quy đầu như thế nào?

– Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ, tiến hành nhằm loại bỏ phần da thừa không cần thiết để hạn chế tích tụ cặn dưới da gây bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

– Ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, Nam Phi,.. một số nền văn hóa khác họ thực hiện cắt bao quy đầu như một nghĩa vụ mang một ý nghĩa riêng biệt.

– Ở Việt Nam, đất nước có nền văn hóa Phương Đông, cắt bao quy đầu cũng được tiến hành từ rất lâu. Tuy nhiên, thủ thuật này được tiến hành không mang ý nghĩa tôn giáo hay tín ngưỡng văn hóa nào.

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

Với người Việt cắt bao quy đầu chỉ mang ý nghĩa y khoa, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh lý quy đầu

– Cắt bao quy đầu với người Việt được thực hiện chỉ mang ý nghĩa y khoa, nhằm hỗ trợ điều trị những bệnh lý như dài, hẹp hoặc viêm bao quy đầu.

– Từ những điều trên cho thấy, người Việt bình thường tiến hành cắt bao quy đầu không phải mang một niềm tin hay tín ngưỡng nào. Cắt bao quy đầu giúp nam giới khắc phục những khuyết điểm của bản thân, lấy lại bản lĩnh đàn ông chứ không vì bất cứ đức tin nào mà thực hiện thủ thuật này.

Quan niệm tôn giáo về việc cắt bao quy đầu ở một số nền văn hóa khác

Như ta đã biết, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những nét đặc trưng về văn hóa. Thực tế, trên thế giới cắt bao quy đầu ở nam giới rất được coi trọng cả về tín ngưỡng và cơ sở y khoa.

Quan niệm cắt bao quy đầu với người Do Thái

– Với những người theo đạo Do Thái cắt bao quy đầu được xem là một nghi lễ, thủ thuật nam giới nào cũng cần trải qua để thể hiện sự thỏa hiệp với thượng đế. Nghi thức này được tiến hành từ rất sớm, khi các bé trai ở tháng thứ 8 sau khi chào đời sẽ được cắt bao quy đầu.

– Nếu bé trai nào không thực hiện thủ thuật này thì không được thừa nhận là người Do Thái.

Cắt bao quy đầu với người theo hồi giáo

– Ở những người tin theo hồi giáo họ cũng có một niềm tin, tín ngưỡng đối với việc cắt bao quy đầu ở những bé trai.

– Cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi những bé trai theo đạo này từ 2-5 tuổi. Đây là một giáo luật bắt buộc tất cả các nam giới hồi giáo nào cũng phải trải qua.

– Sự kiện này được coi trọng như một sự kiện ăn mừng trong cuộc đời của mỗi nam giới.

Với một số vùng ở Nam Phi

– Cắt bao quy đầu được tiến hành một cách long trọng, đây là nghi thức được đánh giá cao nam giới nào cũng cần trải qua trước khi muốn kết hôn.

– Theo quy định tục lệ thì tất cả trẻ em từ 16 – 18 buộc phải tham gia lễ trưởng thành (cắt bao quy đầu) được tổ chức mỗi năm một lần.

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

Ở những quốc gia Nam Phi hoặc đạo hồi, cắt bao quy đầu được xem là một thủ tục nam giới nào cũng phải trải qua

– Khi vượt qua những thử thách và việc cắt bao quy đầu thì nam giới đó được thừa nhận là đã trưởng thành và đủ điều kiện để có thể lập gia đình.

– Tại nam phi, việc cắt bao quy đầu được tiến hành hà khắc, không có những thiết bị y tế hỗ trợ vì thế tỉ lệ rủi ro rất cao.

Quan niệm cắt bao quy đầu với đất nước phát triển như Hoa Kỳ

– Ở Hoa Kỳ, có hơn 52% bé trai sẽ được tiến hành cắt bao quy đầu từ khi mới sinh ra. Ngay từ khi còn nhỏ, các ông bố bà mẹ đã quan tâm tới những lợi ích của việc cắt bao quy đầu với mong muốn phòng ngừa một số bệnh lý cho trẻ sau này.

– Ngoài ý thức được lợi ích của việc cắt bao quy đầu thì những người mẹ cho con trai của mình cắt bao quy đầu sớm với mong muốn chúng sẽ giống như bố.

Chia sẽ cho mọi người bài viết này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu
Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***

More in Cẩm nang bệnh
Tiểu nhiều vào ban đêm là bệnh gì?
Tiểu nhiều vào ban đêm là bệnh gì?

Tiểu nhiều vào ban đêm gây nhiều phiền toái, làm suy giảm sức khỏe, trí nhớ, chất lượng cuộc sống...

Dài bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu là một cấu tạo đặc biệt chỉ có ở nam giới. Đây là lớp da giúp bảo...

Đau tinh hoàn phải và những điều cần biết

Đau tinh hoàn phải là một hiện tượng dễ gặp ở nam giới, bệnh nếu không được hỗ trợ điều...

Close
DMCA.com Protection Status English