Phòng Khám Nam Khoa Quận 1, Tp.HCM028.38 778 555

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

17 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 435

Cắt bao quy đầu là thủ thuật từ lâu đã áp dụng vào trong y khoa cũng như tín ngưỡng văn hóa của một số vùng miền quốc gia trên thế giới. Là thủ thuật mang những quan niệm và những ý nghĩa khác nhau. Vậy quan niệm của người Việt khí cắt bao quy đầu như thế nào?

Người Việt có quan niệm cắt bao quy đầu như thế nào?

– Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ, tiến hành nhằm loại bỏ phần da thừa không cần thiết để hạn chế tích tụ cặn dưới da gây bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

– Ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, Nam Phi,.. một số nền văn hóa khác họ thực hiện cắt bao quy đầu như một nghĩa vụ mang một ý nghĩa riêng biệt.

– Ở Việt Nam, đất nước có nền văn hóa Phương Đông, cắt bao quy đầu cũng được tiến hành từ rất lâu. Tuy nhiên, thủ thuật này được tiến hành không mang ý nghĩa tôn giáo hay tín ngưỡng văn hóa nào.

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu hỗ trợ điều trị bệnh lý quy đầu

– Cắt bao quy đầu với người Việt được thực hiện chỉ mang ý nghĩa y khoa, nhằm hỗ trợ điều trị những bệnh lý như dài, hẹp hoặc viêm bao quy đầu.

– Từ những điều trên cho thấy, người Việt bình thường tiến hành cắt bao quy đầu không phải mang một niềm tin hay tín ngưỡng nào. Cắt bao quy đầu giúp nam giới khắc phục những khuyết điểm của bản thân, lấy lại bản lĩnh đàn ông chứ không vì bất cứ đức tin nào mà thực hiện thủ thuật này.

Quan niệm tôn giáo về việc cắt bao quy đầu ở một số nền văn hóa khác

Như ta đã biết, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những nét đặc trưng về văn hóa. Thực tế, trên thế giới cắt bao quy đầu ở nam giới rất được coi trọng cả về tín ngưỡng và cơ sở y khoa.

Quan niệm cắt bao quy đầu với người Do Thái

– Với những người theo đạo Do Thái cắt bao quy đầu được xem là một nghi lễ, thủ thuật nam giới nào cũng cần trải qua để thể hiện sự thỏa hiệp với thượng đế. Nghi thức này được tiến hành từ rất sớm, khi các bé trai ở tháng thứ 8 sau khi chào đời sẽ được cắt bao quy đầu.

– Nếu bé trai nào không thực hiện thủ thuật này thì không được thừa nhận là người Do Thái.

Cắt bao quy đầu với người theo hồi giáo

– Ở những người tin theo hồi giáo họ cũng có một niềm tin, tín ngưỡng đối với việc cắt bao quy đầu ở những bé trai.

– Cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi những bé trai theo đạo này từ 2-5 tuổi. Đây là một giáo luật bắt buộc tất cả các nam giới hồi giáo nào cũng phải trải qua.

– Sự kiện này được coi trọng như một sự kiện ăn mừng trong cuộc đời của mỗi nam giới.

Với một số vùng ở Nam Phi

– Cắt bao quy đầu được tiến hành một cách long trọng, đây là nghi thức được đánh giá cao nam giới nào cũng cần trải qua trước khi muốn kết hôn.

– Theo quy định tục lệ thì tất cả trẻ em từ 16 – 18 buộc phải tham gia lễ trưởng thành (cắt bao quy đầu) được tổ chức mỗi năm một lần.

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

Những đất nước cắt bao quy đầu là thủ tục nam giới phải trải qua

– Khi vượt qua những thử thách và việc cắt bao quy đầu thì nam giới đó được thừa nhận là đã trưởng thành và đủ điều kiện để có thể lập gia đình.

– Tại nam phi, việc cắt bao quy đầu được tiến hành hà khắc, không có những thiết bị y tế hỗ trợ vì thế tỉ lệ rủi ro rất cao.

Quan niệm cắt bao quy đầu với đất nước phát triển như Hoa Kỳ

– Ở Hoa Kỳ, có hơn 52% bé trai sẽ được tiến hành cắt bao quy đầu từ khi mới sinh ra. Ngay từ khi còn nhỏ, các ông bố bà mẹ đã quan tâm tới những lợi ích của việc cắt bao quy đầu với mong muốn phòng ngừa một số bệnh lý cho trẻ sau này.

– Ngoài ý thức được lợi ích của việc cắt bao quy đầu thì những người mẹ cho con trai của mình cắt bao quy đầu sớm với mong muốn chúng sẽ giống như bố.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

  Bệnh nam khoa thường gặp

  Nhiều nam giới thường chủ quan mình là phái mạnh mà không chú ý đến sức khoẻ. Dẫn đến mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng sức khoẻ, khả năng sinh dục,...

  Phòng khám nứt hậu môn ở Quận 10, Tp HCM

  Nứt kẻ hậu môn hay còn gọi là nứt kẽ hậu môn. Đây là bệnh lý xuất hiện ở người trẻ, người trung niên và cả người già. Để điều trị bệnh lý này...

  Phòng khám rò hậu môn ở Quận 10, Tp HCM

  Nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, bệnh trĩ là những bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm. Bệnh nhân nên sớm đến phòng khám rò hậu môn ở Quận 10, Tp HCM...

Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu
Quan niệm người Việt khi cắt bao quy đầu

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***