Phòng Khám Nam Khoa Quận 1, Tp.HCM028.38 778 555

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

18 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 607

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh khác nhau áp dụng cho từng trường hợp bệnh nhưng phổ biến nhất vẫn là phẫu thuật. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu quá trình trị liệu thì bạn phải hiểu rõ giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn và giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn chảy xệ.

– Ngoài ra bệnh còn làm giảm chức năng sinh tinh, mất cân bằng về kích thước của tinh hoàn, giảm chất và lượng tinh trùng, tăng nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hình ảnh minh họa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh chưa được xác định rõ ràng, nhưng những tác nhân dẫn đến bệnh chủ yếu là do nam giới phải thường xuyên đứng hoặc ngồi quá lâu. Do những bất thường bẩm sinh ở hệ thống van tĩnh mạch của tinh hoàn.

– Ngoài ra bệnh cũng có thể do nhiệt độ ở bìu tăng, gây ra nhiều tổn thương dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh.

– Có thể nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh thông qua những triệu chứng sau thể tích tinh hoàn nhỏ hơn bình thường, đau tức tinh hoàn khi đứng hoặc hoạt động quá lâu. Khi sờ thấy thừng tinh dày, mạch máu ở bìu giãn to hằn trên da…

Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, để hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, trước hết bệnh nhân cần được thăm khám và xét nghiệm, tùy vào mức độ và hiện trạng của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ chữa trị cụ thể cho từng trường hợp.

Xét nghiệm, chẩn đoán trước khi điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Việc xét nghiệm để nhận diện các triệu chứng ban đầu là khâu quan trọng, nhằm nắm được tình trạng bệnh lý và đưa ra hướng điều trị

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng bằng mắt thường để phát hiện các triệu chứng bên ngoài. Sau đó bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng trong phòng ấm vài phút sẽ sờ thấy búi tĩnh mạch giãn và siêu âm Doppler thấy đường kính tĩnh mạch trên 2,5mm.

– Trong những trường hợp giãn nhẹ thì cần khám cẩn thận và làm nghiệm pháp Valsava mới phát hiện được. (Nghiệm pháp Valsava sẽ làm tĩnh mạch thừng tinh to lên và hiện rõ dưới da).

Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc

– Đây là liệu pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh khi bệnh không có xu hướng phát triển và không có biểu hiện đau tức tinh hoàn, nóng ở bìu.

– Dùng thuốc tiêm vào tĩnh mạch và làm tắc các tĩnh mạch được coi là giải pháp đơn giản và an toàn có thể thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp vi phẫu thuật

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn mạch thừng tinh bằng phẫu thuật

– Xu hướng hiện nay trong phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh là thực hiện phẫu thuật vi phẫu (dùng kính phóng đại để nhận biết động mạch, tĩnh mạch, hệ bạch mạch) để cột các tĩnh mạch giãn.

– Thời gian thực hiện vi phẫu thuật chỉ từ 30 – 60 phút, đường mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới, tĩnh mạch sau đó được cắt và cột lại.

– Phương pháp này hiện đang được các cơ sở y tế uy tín trên thế giới sử dụng trong hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh vi mang tính chuẩn xác và hiệu quả cao.

Với phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh này, nước ta đã chữa thành công cho nhiều ca bệnh dù là phức tạp, nhận được nhiều sự tin tưởng của người bệnh. Trên đây là chia sẻ của Phòng Khám Thái Bình Dương, nếu bạn còn gặp khó khăn nào thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tác hại của bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đau rát khi quan hệ có thể bị rách bao quy đầu

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***