Phòng Khám Nam Khoa Quận 1, Tp.HCM028.38 778 555

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

18 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 605

Xoắn tinh hoàn được xem là mối nguy hiểm đáng sợ nhất của tinh hoàn với chức năng sinh sản của nam giới. Một vài phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

Xoắn tinh hoàn là như thế nào?

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu, dẫn đến tình trạng hoại tử tinh hoàn.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

Hiện tượng xoắn tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân của xoắn tinh hoàn được xác định là do những thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày hay do chấn thương, do khí hậu lạnh. Ngoài ra xoắn tinh hoàn cũng có thể do bẩm sinh gây ra, tinh hoàn ẩn cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng xoắn tinh hoàn.

– Những triệu chứng của xoắn tinh hoàn như đau quặn vùng bụng dưới, bìu sưng to và đau nhức, xuất tinh ra máu… Xoắn tinh hoàn cũng có thể gặp ở trẻ em và cả người lớn.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả 

Phẫu thuật là phương pháp cần thiết để hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả tốt nhất. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ đẩy tinh hoàn vào bìu, tuy nhiên vẫn sẽ phải tiến hành phẫu thuật để ngừa xoắn xảy ra lần nữa.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

Phẫu thuật là phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn

– Các bác sĩ cho biết, trong vòng 6 giờ đầu sau khi khởi phát bệnh, khả năng bảo tồn tinh hoàn là cao nhất đồng thời cũng giảm tỉ lệ di chứng teo tinh hoàn về sau này.

– Từ sau 6 giờ đến 12h thì khả năng bảo tồn tinh hoàn chỉ khoảng 14,3% ( Báo cáo năm 2010 ). Nếu kéo dài trên 24h thì phẫu thuật cũng không chắc chắn bảo toàn được tinh hoàn, trong nhiều trường hợp hoại tử đã rõ, bắt buộc phải cắt bỏ 1 bên tinh hoàn.

– Mục đích của việc phẫu thuật tinh hoàn là để cứu tinh hoàn. Bệnh nhân sẽ được gây mê và làm một đường rạch da nhỏ ở bìu. Sau khi tháo xoắn, tinh hoàn sẽ được cố định vào thành của bìu bằng ít nhất hai mũi chỉ.

– Nếu xác định tinh hoàn đã hoại tử thì phải tiến hành cắt bỏ và gắn tinh hoàn giả cho thẩm mỹ. Sau khi cắt bỏ 1 bên tinh hoàn thì khả năng sinh sản của nam giới vẫn được duy trì, tuy nhiên những người này nên hạn chế chơi các môn thể thao có khả năng tổn thương đến tinh hoàn còn lại.

Chi phí hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn là bao nhiêu?

Việc xác định chi phí chữa bệnh xoắn tinh hoàn là rất khó, bởi muốn biết được cụ thể chi phí người bệnh cần phải thông qua các bước xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ dựa vào mức độ xoắn tinh hoàn để đưa ra mức chi phí cụ thể.

Chi phí hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả được xác định vào những yếu tố sau như:

Mức độ xoắn của tinh hoàn

– Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí chữa xoắn tinh hoàn là mức độ nặng nhẹ của bệnh, vì nó quyết định đến thời gian và hiệu quả chữa bệnh.

– Nếu xoắn tinh hoàn ở mức độ nhẹ thì việc chữa trị sẽ trở nên đơn giản, có hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian điều trị hơn rất nhiều, do đó chi phí điều trị cũng được giảm bớt.

Trình độ của bác sĩ chuyên khoa

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

Điều trị xoắn tinh hoàn với đội ngũ bác sĩ giỏi

– Bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh có trình độ thấp hay cao, có kinh nghiệm hay không có kinh nghiệm cũng góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ tới mức chi phí điều trị bệnh xoắn tinh hoàn.

– Nếu tiến hành điều trị bệnh với các bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn thì mức chi phí chữa bệnh sẽ cao hơn.

Cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn

– Những cơ sở y tế thực hiện có chất lượng tốt với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại và tiện nghi thông thường sẽ có mức chi phí cao hơn những cơ sở có chất lượng kém với hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu.

– Ngoài ra, các yếu tố như chi phí khám xét nghiệm, nhu cầu dịch vụ y tế của bệnh nhân, chế độ chăm sóc ngoài giờ… đều quyết định đến chi phí chung khi chữa bệnh xoắn tinh hoàn.

Với những chia sẻ về phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả kể trên, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho nam giới. Lời khuyên của bác sĩ Phòng Khám Nam Khoa Thái Bình Dương là khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới cần nhanh chóng liên hệ cơ sở chuyên khoa uy tín để được xử lý, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và tính mạng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

Tác hại của xoắn tinh hoàn ở nam giới là gì?

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

 Đau tinh hoàn có những biểu hiện gì? 

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

Chi phí cho cắt bao quy đầu là hết bao nhiêu?

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả
Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***