Phòng Khám Nam Khoa Quận 10, Tp.HCM0283 862 5555

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra

21 Tháng 11 , 2018

Lượt xem : 555

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra nếu không sớm tiếp nhận hỗ trợ điều trị như vô sinh hiếm muộn, suy giảm chức năng sinh lý hoặc biến chứng sang viêm tuyến tiền liệt, viêm tiết niệu,…

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm gây sưng, đau ở 1 hoặc 2 bên tinh hoàn, thường do virus quai bị, nhiễm khuẩn qua đường tình dục, tiền sử mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,… gây nên.

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn – Tinh hoàn đau nhức, khó chịu, luôn căng tức

– Bệnh xảy ra ở nam giới chủ yếu do nhiễm khuẩn, virus từ biến biến của quai bị. Ngoài ra, những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt hoặc đường sinh dục cũng có nguy cơ mắc phải viêm tinh hoàn.

– Những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn thường gặp như đau háng và bụng dưới khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, mào tinh hoàn và tinh hoàn bị phù nề, sốt cao, đau bìu,….

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long khuyến cáo, bệnh viêm tinh hoàn khi không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm thì tác hại do viêm tinh hoàn gây ra như:

Gây vô sinh

Như các bạn đã biết, tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng, duy trì khả năng sinh sản ở nam giới. Khi tinh hoàn bị viêm nhiễm, có thể dẫn đến teo tinh hoàn hoặc hoại tử. Nếu teo cả 2 bên tinh hoàn, nam giới sẽ bị vô sinh.

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra – Áp xe bìu

Bác sĩ chuyên khoa cũng chia sẻ, viêm tinh hoàn có thể sẽ làm xuất hiện những ổ mủ gây áp xe tinh hoàn. Đến khi khối áp xe quá to, ảnh hưởng đến các bộ phận khác, thậm chí là hoại tử và vỡ tinh hoàn, có thể gây tử vong.

Suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới

Viêm tinh hoàn khiến tinh hoàn mất chức năng sinh tinh và sản xuất hormone giới tính, do đó, nam giới dễ bị suy giảm chức năng tình dục, thậm chí là mất hoàn toàn chức năng tình dục. Từ đó, gây ra các bệnh xuất tinh sớm, liệt dương.

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn – Khó khăn khi quan hệ tình dục

Gây các bệnh viêm nhiễm khác

Viêm cấp tính và mãn tính khi không được hỗ trợ chữa bệnh kịp thời thì vi khuẩn dễ xâm nhập sang các bộ phận khác, dễ gây ra các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,… lâu ngày có thể gây ra ung thư tinh hoàn.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày

Viêm nhiễm ở tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày do tinh hoàn bị sưng, gây đau đớn và khó khăn cho việc đi lại, đặc biệt là ảnh hưởng đến “cuộc yêu”.

Qua những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra, các bác sĩ Phòng Khám Thăng Long khuyên nam giới cần sớm tiến hành nhận hỗ trợ điều trị sớm ngay khi phát hiện bản thân bị viêm tinh hoàn nhằm bảo vệ sức khỏe, bản lĩnh nam nhi và thiên chức làm bố…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?

Xuất tinh sớm có phải bệnh yếu sinh lý hay không?

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?

Điều trị bệnh đau tinh hoàn là gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?
Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn gây ra là gì?

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***