Phòng Khám Nam Khoa Quận 1, Tp.HCM028.38 778 555

Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

08 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 234

Tiểu rát tiểu buốt, đau rát lỗ niệu đạo, tiểu són, tiểu ra mủ, máu là những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì? Hãy cùng nam khoa Thái Bình Dương tim hiểu các vấn đề này.

 Tư Vấn Onlne

Đường tiểu là gì?

Đường tiểu trong y khoa gọi là đường tiết niệu, nối liền thành một vòng tuần hoàn và có mối liên hệ mật thiết với nhau giữa các bộ phận thận, niệu quảng, bàng quang và niệu đạo.

Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

Rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

– Thận: Trong cơ thể thận đóng vai trò quan trọng trong lọc máu và lọc chất cặn bã tạo ra nước tiểu, nước này theo dòng niệu quảng đến tích tại bàng quang. Nếu thận có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành hại khuẩn và gây nên khó tiểu.

– Niệu quảng: Đóng vai trò như là đường dẫn đến bàng quang, tuy nhiên niệu quảng nếu không khỏe mạnh lượng nước sẽ bị ứ đọng, không thể đẩy đi được.

– Bàng quang: Là nơi lưu trữ nước tiểu được đưa xuống từ thận và bàng quang, khi nước tiểu đầy bộ phận này sẽ báo lên dây thần kinh trung ương, để hoạt động tiểu tiện diễn ra.

– Niệu đạo: Là đường dẫn trực tiếp nước tiểu ra bên ngoài, ở nam giới bộ phận này còn đóng vai trò trong hoạt động xuất tinh.

– Vì vậy, những dấu hiệu bất thường như đau rát khi đi tiểu, tiểu nhiền lần nhưng nước tiểu ít, đau sung đỏ lỗ niệu đạo hoặc đi tiểu ra mủ máu thì bạn cần biết những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

Khi thấy một số thay đổi bất thường trên đường tiểu cả nam và nữ giới cần phải hết sức lưu ý.

Tiểu rát tiểu buốt

Cẩn thận khi bạn bị tiểu đau tiểu rắt, hay tiểu buốt – đây là một hiện tượng dễ gặp khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm do khuận E.coli. Loại khuẩn này có thể tấn công từ bên ngoài vào hoặc từ đường ruột sang.

– Loại khuẩn này gây bện trên bàng quang và niệu quảng làm các cơ quan bị tổn thương nên thường xuyên gây tiểu buốt, tiểu rát.

Đau rát lỗ niệu đạo

Lỗ niệu đạo là cơ quan nối liền với bộ phận sinh dục nam nữ giới, gặp phải vấn đề về sinh không sạch sẽ cũng khiến bộ phận này bị tổn thương gây ra đau rát.

– Những bệnh trên lỗ niệu đạo thường thấy là viêm bao quy đầu kéo theo bệnh lý trên lỗ niệu đạo, gây đau rát khi mỗi lần nước tiểu đi ra.

– Ngoài ra, nếu bệnh nhân quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm virus HSV gây ra bệnh lậu thì một trong những hiện tượng dễ thấy nhất là nóng rát, sung phồng lỗ niệu đạo.

Tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần ở nam giới hay nữ giởi còn gọi là tiểu són, bệnh lý này liên quan mật thiết đến bàng quang.

 

Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

Tiểu nhiều lần do viêm bàng quang

– Quàng quang là nơi chứa đựng nước tiểu, nhếu mắc phải viêm nhiễm hoặc sỏi bàng quang sẽ gây nhiều khó khăn trong tiểu tiện.

– Bên cạnh gây tiểu rát tiểu buốt thì sẽ kèm theo tình trạng tiểu són, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất it.

– Vì khi bị tổn thương, bàng quang không thể tự kiểm soát được nhất là khi bị sỏi, hệ thống thần kinh thường xuyên bị báo động đầy nước, gây buồn tiểu nhưng lại tiểu không ra.

– Tưởng chừng như đơn giản nhưng bệnh lý này cứ kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh, chế độ sinh hoạt bị đảo lộn, mất ngủ, mệt mỏi và suy nhược.

Tiểu ra mủ hoặc máu

Tình trạng tiểu ra mủ hoặc máu là biểu hiện khi bệnh trên đường tiết niệu bị biến chứng nghiêm trọng, nhất là tổn thương ở thận.

– Thận đóng vai trò lọc nước tiểu nhưng lại là bộ phận cực kỳ quan trọng trong hệ đường tiết niệu và trong cả cơ thể.

– Viêm thận, suy thận khi biến chứng không kịp thời chữa trị sẽ gây ra dấu hiệu tiểu ra mủ và cả máu. Ngoài ra bệnh lý này còn gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh, xương khớp, mạch máu…

– Viêm nhiễm trên đường tiết niệu mãn tính không chỉ khiến đau buốt khi tiểu tiện mà còn gây nước tiểu lẫn mủ, viêm nhiễm kéo dài sẽ kèm theo cả máu.

– Lậu khuẩn còn là một trong những nguyên nhân chính khiến cho đường tiết niệu bị ảnh hưởng, gây viêm trên dường vật và tổn thương cả đường tiểu.

Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

Trước những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì? Tại Nam Khoa Thái Bình Dương mong rằng bệnh nhân sẽ phát hiện sớm và có hướng điều trị thích hợp

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?
Những dấu hiệu bất thường về đường tiểu nói lên điều gì?

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***