Phòng Khám Nam Khoa Quận 10, Tp.HCM0283 862 5555

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam là do bệnh gì gây nên?

04 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 448

Bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam rất phổ biến ở nam giới tuy nhiên không phải ai cũng để ý đến tình trạng này khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng.

Nguyên nhân bị ngứa bộ phận sinh dục ở nam

Có rất nhiều nguyên nhân gây ngứa bộ phận sinh dục nam trong đó đa số là do bệnh lý gây nên, tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Bệnh sùi mào gà

–  Sùi mào gà là bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, bệnh khiến bộ phận sinh dục nổi các mẩn đỏ sau đó lớn dần chảy mủ gây ngứa ngáy khó chịu.

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì?

Bị ngứa ở bộ phận sinh dục do bệnh xã hội

Bệnh mụn rộp sinh dục

–  Mụn rộp sinh dục gây nổi những mụn nước mụn mủ ở bộ phận sinh dục khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu. Các mụn rộp này vở ra gây viêm loét bộ phận sinh dục có nguy cơ ung thư nếu không được điều trị kịp thời.

Rận mu

–  Tình trạng bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam giới do rận mu ký sinh ở vùng lông rậm rạp gây tắc nghẽn, viêm lỗ chân lông khiến nam giới vô cùng ngứa ngáy khó chịu.

–  Khi bị rận mu cắn người bệnh thường gãi khiến cho bộ phận sinh dục bị lở loét viêm nhiễm nguy cơ nhiễm trùng các vết thương khó điều trị.

Viêm bao quy đầu

–  Viêm bao quy đầu do các loại nấm, vi khuẩn,… tích tụ ở bao quy đầu tấn công gây ngứa rát bộ phận sinh dục đây cũng là nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ đầu dương vật.

–  Ngoài ra viêm bao quy đầu cung do nguyên nhân hẹp hoặc dài bao quy đầu gây nên cần phải can thiệp ngoại khoa để loại bỏ.

Do vệ sinh cá nhân

–  Nam giới thường qua loa nên vê sinh bô phận sinh dục không sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển tấn công bộ phận sinh dục gây ngứa.

–  Ngoài ra mặc quần chật hẹp ẩm ướt cũng là nguyên nhân  tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh chóng.

Bị ngứa ở bộ phận sinh dục nam nên làm gì

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì?

Nên đi khám khi bị ngứa ở bộ phận sinh dục

–  Khi bị ngứa bộ phận sinh dục nam không nên gãi ngứa, nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời ngăn ngừa các biếng chứng có thể xảy ra.

–  Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa để rửa bộ phận sinh dục nam vì sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

–  Không nên quan hệ tình dục khi bị ngứa vùng kín vì bệnh có nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình, tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

–  Không sử dụng các loại thuốc uống hoặc bôi khi chưa có chỉ định của bác sĩ ngăn ngừa các nguy cơ kháng thuốc, bệnh trở nên khó điều trị hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì?
Ngứa ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì?

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***