Phòng Khám Nam Khoa Quận 10, Tp.HCM0283 862 5555

Bệnh trĩ có lây không?

16 Tháng 03 , 2018

Lượt xem : 410

Theo bạn thông kê mới nhất thì số lượng người mắc bệnh trĩ gia tăng gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe. Điều này khiến không ít ngưới đặt ra vấn đề bệnh trĩ có lây không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có lây không?

Bệnh trĩ là do sự căng giãn quá mức của những đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn gây ra. Với câu hỏi bệnh trĩ có lây không? sẽ được các bác sĩ giải đáp như sau:

– Có nhiều nguyên nhân gây bệnh song di truyền không phải là một trong số đó, bởi vậy bạn có thể yên tâm loại trừ mắc trĩ do di truyền hoặc lây nhiễm.

Bệnh trĩ có lây không?

Bệnh trĩ có lây không?

– Nhiều người lầm tưởng rằng bệnh trĩ có thể lây qua cho người khác thông qua viếc sử dụng chung nghế, chung nhà vệ sinh,… tuy nhiên, quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn thấy trong qua đình mình có nhiều người bị mắc trĩ thì đó là do:

+ Thường hay có thói quen nhịn đại tiện trong thời gian dài.

+ Người bệnh thường hay bị táo bón, thường hay phải rặn, mỗi lần đi đại tiện là phải dồn lực, khiến các tĩnh mạch lồi ra ngoài gây tình trạng trĩ ngày càng nặng hơn.

+ Do yếu tố công việc, đòi hỏi chúng ta phải ngồi hoặc đứng lâu trong một tư thế cũng là nguyên nhân bệnh trĩ xuất hiện.

+ Bệnh trĩ còn phát sinh do chúng ta thường mang vác vật nặng.

+ Phụ nữ mang thai, sau khi sinh do chịu một lực lớn từ bên trong làm giãn tĩnh mạch nên tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai là rất cao. Vì vậy bạn cần phải rèn luyện thói đi lại nhiều để tránh vấn đề trĩ sau khi sinh.

+ Công việc, tinh thần không ổn định, bị stress cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ.

+ Ăn uống không điều độ: Uống ít nước, ăn ít rau xanh, thường xuyên uống nhiều rược bia,…

– Một quan điểm sai lầm khác cho rằng quan hệ tình dục cũng có thể lây nhiễm bệnh trĩ, điều này không đúng vì hiện nay chưa có bất kỳ thông tin khoa học vể y khoa nào chứng minh điều này là có.

– Bệnh trĩ có nguy hiểm không? tuy nhiên, khi biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ là có thể gây viêm nhiễm xuất hiện thì nguy cơ gây viêm cho bạn tình cũng có thể xảy ra.

– Đối với vấn đề bệnh trĩ có lây không? Có thể kết luận rằng là không thế nhưng tác hại của bệnh trĩ với mức độ nguy hiểm là không ai ngờ tới vì vậy bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để điều trị bệnh.

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả và nhanh chóng, bạn phải thức hiện các bước kiểm tra để xác định loại trĩ cũng như mức độ của bệnh từ đó có phương pháp điều trị bệnh phù hợp, cụ thể:

– Bằng thuốc: Với mức độ bệnh nhẹ (độ 1,2) bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc đặc trị để điều trị bệnh có thể là dạng bôi, nhét, uống,… Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ liệu trình điều trị để tránh bệnh không khỏi.

Bệnh trĩ có lây không?

Đối với mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đặc trị để chữa bệnh trĩ

– Điều trị bằng tiểu phẫu: Phương pháp này thường được dùng cho người bị bệnh trĩ ở cấp độ nặng là 3 và 4. Trong đó:

+ Trĩ ngoại sẽ được điều trị bằng phương pháp HCPT với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không gây hại đến tế bào lành tính xung quanh, sau đó tác động trực tiếp lên búi trĩ khiến nó đông lại không có máu chảy qua và thắt nút mạch máu

+ Trĩ nội áp dụng phương pháp HPP với việc tiến hành cắt trĩ dựa trên hoạt đông của máy khâu, ngắt nguồn máu lưu thông đến túi trĩ và khiến nó bị sơ hóa sau đó thì cắt các búi trĩ và niêm sa, sau cùng là dùng máy kẹp đặc thù thắt lại búi và khâu niêm mạc kéo lên.

Qua những thông tin giải đáp bệnh trĩ có lây không?, Phòng Khám Thăng Long hy vọng sẽ giúp ích cho bạn từ đó loại bỏ những quan niệm sai lầm của bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh trĩ có lây không?

Ngứa hậu môn là bệnh gì?

Bệnh trĩ có lây không?

Bạn biết gì về bệnh trĩ nội?

Bệnh trĩ có lây không?

Nứt kẽ hậu môn là bị bệnh gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh trĩ có lây không?
Bệnh trĩ có lây không?

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng khám nam khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***